loader

“Học lỏm” kinh nghiệm mua bán nông sản trực tuyến

Hiện nay,việc mua bán nông sản trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến,tiết kiệm thời gian đáng kể cho người mua hàng. Nhưng không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn để chăm lo cho nông sản sạch và kiếm lời từ ít đến nhiều thông qua mạng. Bên cạnh đó, nông sản không phải chỉ ngày 1 ngày 2 là có thể thu hoạch mà phải mất từ 3-6 tháng và phải có diện tích trồng trọt lớn thì mới đủ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng. Mặt khác, nhiều người khi chuyên tâm chăm sóc cho nông sản của mình chất lượng, uy tín thì lại làm giàu nhanh chóng. Cùng xem qua những kinh nghiệm mua bán nông sản trực tuyến được chia sẻ dưới đây nhé !

Tìm hiểu thêm: Chiến lược kinh doanh nông sản hiệu quả

Kinh nghiệm mua bán nông sản trực tuyến – trợ thủ đắc lực của mọi nhà

1/ Tìm hiểu nhu cầu hiện nay của người tiêu dùng và tạo ra sự khác biệt trên chính sản phẩm của mình

Khi kinh doanh ắt hẳn ai cũng mong muốn khách hàng tin dùng sản phẩm của cửa hàng mình. Vậy thì việc đầu tiên cần làm đó chính là tìm hiểu nhu cầu của khách hàng hiện nay. Bạn cần nắm bắt tâm lý khách hàng xem yêu cầu của họ đối với sản phẩm tin dùng ra sao hay phần lớn khách hàng thuộc tầng lớp nào, có nhiều thời gian rảnh rỗi hay không… Từ đó bạn sẽ biết được mình cần cải thiện sản phẩm ở những mặt nào, nên phát triển cửa hàng online và offline ra sao, khách hàng sẽ chú trọng đến dịch vụ nào hơn. Tất cả những điều đó không chỉ mang lại số lượng khách hàng lớn mà còn có cả những khác hàng trung thành của cửa hàng.

Hơn nữa, khách hàng còn cần sự đổi mới trong mặt hàng của cửa hàng. Bạn nên tìm những đặc sản ngon của nhiều vùng miền, nhiều thành phố lớn khác nhau để tạo ra sự đa dạng trong lựa chọn của người tiêu dùng.

2/ Cẩn thận, kỹ lưỡng từ nguồn hàng cho đến hình ảnh sản phẩm

Với tốc độ phát triển của xã hội ngày nay, nông sản sạch luôn là ưu tiên trong lòng người tiêu dùng. Vốn dĩ nông sản ngày nay được sử dụng quá nhiều hóa chất để kích thích sự tăng trưởng, diệt trừ sâu bệnh… nên bạn cần cân nhắc trước khi đưa ra quyết định nhập hàng ở đâu. Nếu bạn không có trang trại thì bạn nên suy nghĩ về việc tìm nhập hàng ở các vùng nông thôn, nơi những người nông dân trồng để vừa

ăn vừa bán nên sự an toàn vệ sinh tương đối cao. Tuy nhiên, một khi đã là nông sản sạch không hóa chất thì bạn cần đợi vào mùa và tất nhiên là khá lâu. Bạn sẽ cần tìm nhiều nguồn hàng như thế ở nông thôn để đáp ứng đủ nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng. Mặt khác, nếu bạn có nông trại để chăm sóc cho nông sản thật cẩn thận thì bạn có thể kinh doanh nhượng quyền dựa trên một thương hiệu nông sản đã nổi tiếng. Lúc này, bạn sẽ phải cam kết về chất lượng hàng hóa cũng như các nguyên tắc của thương hiệu đó đưa ra.

Và khi đã có nguồn hàng tốt thì hình ảnh sản phẩm quảng bá cho cửa hàng thật sự không đơn giản. Việc sắp xếp sản phẩm và cho ra những hình ảnh đẹp nhất sẽ thu hút người tiêu dùng đến với cửa hàng của bạn. Quan trọng hơn, thành phẩm phải được đóng gói và bảo quản cẩn thận, bao bì và tem nhãn đẹp mắt khi trao đến tay khách hàng. Bạn nên đặt in tem hoặc bao bì riêng cho cửa hàng, trên đó có đầy đủ thông tin liên hệ sẽ giúp khách hàng dễ liên lạc với bạn hơn.

“Học lỏm” kinh nghiệm mua bán nông sản trực tuyến

3/ Quảng bá cửa hàng bằng nhiều phương tiện truyền thông khác nhau

“Học lỏm” kinh nghiệm mua bán nông sản trực tuyến

Truyền thông ngày nay là một phương tiện phổ biến nhất, được đông đảo khách hàng sử dụng và thường biết đến các cửa hàng trên đây. Facebook, Twitter, Instagram… là những ứng dụng có lượt người truy cập nhiều nhất hiện nay và khách hàng cũng hay tìm kiếm thông tin trên Facebook. Hình ảnh sản phẩm, phương thức liên hệ.. tất tần tật đều được cập nhật ở Facebook sẽ giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn cho sản phẩm tin dùng

Ngoài ra, một trang web riêng cho cửa hàng cũng là điều hết sức cần thiết. Website là nơi mà những thông tin cụ thể về sản phẩm sẽ được đưa lên, giúp khách hàng dễ tìm kiếm. Việc xây dựng 1 website ngày nay không có gì là khó khăn khi đã có những công ty về truyền thông sẵn sàng giúp đỡ bạn, họ còn hỗ trợ khá tốt về mặt SEO cho cửa hàng của bạn.

Xem thêm như :Bật mí những lợi ích khi mua rau tại cửa hàng bán rau sạch

Mua bán nông sản trực tuyến sẽ thực sự hữu ích cho những ai đam mê kinh doanh. Hãy tham khảo những kinh nghiệm thật tốt cho bước khởi nghiệp của mình. Chúc bạn thành công.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Thêm vị cho bữa cơm gia đình với công thức chế biến thịt gà kho gừng.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Máy móc tự động hóa giúp nông dân ươm giống, thu hoạch... 70 ha việt quất nhanh chóng mà không tốn quá nhiều công sức.

Nhà kính có vốn đầu tư gần 280 tỷ đồng, mọi công đoạn từ ươm giống cho đến khi thu hoạch đều thực hiện tự động bằng máy móc.

Mỗi loại cây trong khu vườn Alnwick đều có thể gây chết người nếu chạm, ngửi, bứt lá hay ăn quả.

Băng chuyền sẽ đưa trứng đến hệ thống khử trùng bằng tia UV để đóng gói; đồng thời mang phân gà qua trạm trộn men vi sinh, ủ hoai mục.