loader

Lợi ích dinh dưỡng từ cá thu

LỢI ÍCH DINH DƯỠNG TỪ CÁ THU

Một điều mà hầu hết các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia y tế nói chung có thể đồng ý là thêm cá vào chế độ ăn uống của bạn đi kèm với một số lợi ích dinh dưỡng từ cá thu cho sức khỏe. Trong thực tế, Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyên bạn nên bổ sung ít nhất hai khẩu phần cá béo trong chế độ ăn hàng tuần để giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Cá thu và các lợi ích dinh dưỡng từ cá thu là hoàn toàn phù hợp với lời khuyên của các chuyên gia. Cá thu, một loại cá siêu dinh dưỡng với protein, axit béo omega-3 và vi chất dinh dưỡng.

Vậy cá cá thu là gì?

LỢI ÍCH DINH DƯỠNG TỪ CÁ THU

Nếu bạn thường xuyên quán bar sushi, bạn có thể biết nó như cá saba. Bạn có thể cũng vô tình đi qua nó trong cửa hàng tạp hóa, ngồi ngay bên cạnh cá cơm đóng hộp và cá mòi. Cá thu là một họ cá biển mặn bao gồm hơn 30 loài khác nhau, bao gồm các loại phổ biến như cá thu Đại Tây Dương, cá thu Thái Bình Dương, cá thu Tây Ban Nha,...

Có sẵn cả cá thu tươi và đóng hộp, là một món ưa thích trong số những người yêu thích cá nhờ tính linh hoạt, hương vị và hồ sơ dinh dưỡng đáng kinh ngạc của nó. Thêm vào đó, với một số nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu thụ thường xuyên có thể giúp giảm huyết áp và cholesterol, giảm thiểu vòng eo, bảo vệ chống trầm cảm và giữ cho xương của bạn khỏe mạnh và mạnh mẽ. Như vậy, lợi ích dinh dưỡng từ cá thu chắc chắn sẽ bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh nào.

Nền tảng cho lợi ích dinh dưỡng từ cá thu

LỢI ÍCH DINH DƯỠNG TỪ CÁ THU

Cá thu là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng bao gồm protein, axit béo omega-3 và vi chất dinh dưỡng cho một lượng calo thấp. Đặc biệt, cá thu đặc biệt giàu vitamin B12, selen, niacin và phốt pho, trong một loạt các vitamin và khoáng chất cần thiết khác.

Xem thêm:NĂNG LƯỢNG TỪ GẠO TRẮNG - PHƯƠNG PHÁP

Lợi ích dinh dưỡng từ cá thu Đại Tây Dương được tìm thấy trong một phần ba muỗng cá có chứa khoảng:

 

 • 223 calo
 • 20,3 gram protein
 • 15,1 gram chất béo
 • 16,1 microgram vitamin B12 (269 phần trăm DV)
 • 43,9 microgram selen (63% DV)
 • 5.8 miligam niacin (29% DV)
 • 236 mg photpho (24% DV)
 • 82,5 mg magiê (21% DV)
 • 0,4 milligram riboflavin (21% DV)
 • 0,4 mg vitamin B6 (20 phần trăm DV)
 • 341 milligram kali (10% DV)
 • 0,1 milligram thiamine (9% DV)
 • 0,8 milligram pantothenic acid (8 phần trăm DV)
 • 1,3 miligam sắt (7% DV)
 • Ngoài các chất dinh dưỡng được liệt kê ở trên, cá thu cũng chứa một số kẽm, đồng và vitamin A.

Bạn có thể: GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG TỪ GẠO ĐẾN

Lợi ích dinh dưỡng từ cá thu đối với sức khỏe

Với hàm lượng omega-3 cao, lợi ích dinh dưỡng từ cá thu đối với sức khỏe rõ ràng đầu tiên là nó sẽ giúp giảm viêm. Viêm kéo dài đã được gắn liền với hầu hết các bệnh lớn. Mức omega-6 omega-3 thích hợp làm giảm viêm. Cá thu đi một chặng đường dài để giúp cân bằng mức axit béo của bạn, giữ cho bạn khỏe mạnh và cảm thấy tốt nhất của bạn.

Ngoài việc làm việc chống viêm, lợi ích dinh dưỡng từ cá thu với hàm lượng omega-3 còn có nhiều giá trị sức khỏe quan trọng khác. Omega-3 bao gồm một vài loại axit khác nhau, tất cả đều quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Một trong số đó là axit docosahexaenoic (DHA). DHA đặc biệt quan trọng vì nó hỗ trợ phát triển não và mắt phù hợp. Đây là lý do tại sao nó rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai để có được mức độ omega-3 thích hợp.

Axít béo Omega-3 làm nhiều hơn cho não hơn là chỉ hỗ trợ quá trình phát triển. Những axit béo tuyệt vời này cũng cho thấy có tác động đáng kể đến sự suy giảm nhận thức. Những người có mức độ omega-3 thích hợp có suy giảm nhận thức chậm hơn đáng kể, giúp ngăn ngừa chứng mất trí. Nó cũng giúp tạo ra nhiều chất xám hơn trong não. Vật chất xám chịu trách nhiệm cho các chức năng não quan trọng bao gồm cả trí nhớ.

Xem xét vai trò của omega-3 trên não, không có gì ngạc nhiên khi nó ảnh hưởng đến cảm xúc của chúng ta. Những người có mức omega-3 thích hợp ít có khả năng bị trầm cảm hơn. Omega-3 giúp mắt phát triển. Nó cũng đã được chứng minh để thúc đẩy sức khỏe của mắt khi bạn già đi. Nó thậm chí còn được chứng minh là làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi ở phụ nữ.

Vitamin B12 là một loại vitamin quan trọng khác mà bạn có trong chế độ ăn uống của mình bằng cách ăn cá thu. B12 cải thiện sự hình thành tế bào hồng cầu, điều quan trọng đối với năng lượng và sức khỏe tim mạch. Đó là một phần quan trọng của chức năng tế bào, giúp giữ cho cơ thể hoạt động. Nó hỗ trợ não và hệ thần kinh. Thiếu hụt B12 cũng liên quan đến sự lo âu và trầm cảm.

Tổng lợi ích dinh dưỡng từ cá thu tương tự như lợi ích sức khỏe đối với các loại cá béo khác như cá hồi hoang dã, cá hồi, cá mòi và cá ngừ. Cá thu có một số mức omega-3 cao nhất, do đó, nó là một lựa chọn tuyệt vời để thêm vào chế độ ăn uống của bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Hàu và những điều thú vị về hàu

Tôm hùm là hải sản được nuôi số lượng lớn tại các vùng biển Nam Bộ bởi sức tiêu thụ và lợi nhuận khổng lồ mà tôm hùm mang lại. Vậy làm thế nào để nuôi tôm hùm, vận chuyển đi xa mà tôm hùm không bị chết, hỏng. Cùng tìm hiểu cách nuôi tôm hùm qua bài viết sau đây.

Món khoái khẩu của bạn là tôm hùm, bạn tự tin khi thưởng thức tất cả món ăn về tôm hùm nhưng liệu bạn có biết về những loại tôm hùm phổ biến tại Việt Nam hay không? Cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết sau đây.

Bạn mua tôm hùm nhưng chưa chế biến món ăn ngay vậy phải bảo quản tôm hùm sao cho tốt, bạn có thắc mắc nhà hàng bảo quản tôm hùm sống như thế nào không? Cùng tìm hiểu với chúng tôi để biết cách bảo quản tôm hùm sao cho tốt.

Bạn muốn mua tôm hùm tại Sài Gòn, thành phố Hồ Chí Minh nhưng không biết nên chọn con tôm hùm nào tươi, ngon, giá rẻ ở đâu và như thế nào. Cùng tìm hiểu với chúng tôi về những cách chọn tôm hùm tươi ngon.

Công ty cổ phần Sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp Đông Dương (Thadi) vừa ký hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Hùng Vương (HVG) vào tối 9/1