Lợi ích sức khỏe từ thịt cừu

 • 01/08/2019
 • 405 đã xem
 • Bình luận

Thịt cừu là một trong những loại thịt được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Thịt được lấy từ cừu non dưới 1 tuổi. Nó là một nguồn giàu protein và vitamin A, B3, B6 và B12. Hàm lượng khoáng chất bao gồm sắt, kẽm, phốt pho và canxi. Khoáng chất theo dõi bao gồm selen, mangan và đồng. Một phần thịt cừu nấu chín 3 ounce cung cấp khoảng 175 calo. Tổng hàm lượng chất béo là 8 gram. Mặc dù thịt cừu chứa chất béo bão hòa, nhưng nó chỉ chiếm 35% tổng số lượng. 65% còn lại đại diện cho chất béo không bão hòa đơn hoặc không bão hòa đa mà là một loại chất béo lành mạnh. Bên cạnh đó, lợi ích sức khỏe từ thịt cừu mang lại cũng là một trong những điểm cộng cho nguồn thịt này.

Lợi ích sức khỏe từ thịt cừu bắt nguồn từ thành phần dinh dưỡng trong nó

Lợi ích sức khỏe từ thịt cừu

Đối với thịt cừu, thành phần dinh dưỡng rất ấn tượng. Ví dụ, chỉ có ba ounce thịt cừu chứa khoảng:

 

 • 160 calo
 • 23,5 gram protein
 • 6,6 gram chất béo (2,7 gram chất béo không bão hòa đơn)
 • 2,7 microgram vitamin B12 (45% DV)
 • 4.4 miligam kẽm (30% DV)
 • 4.9 miligam niacin (24% DV)
 • 0,4 milligram riboflavin (21% DV)
 • 0,4 mg vitamin B6 (20 phần trăm DV)
 • 201 milligram photpho (20 phần trăm DV)
 • 9,2 microgram selen (13% DV)
 • 2,1 miligam sắt (12% DV)
 • 301 mg kali (9% DV)
 • 0,1 milligram thiamine (8 phần trăm DV)
 • 0,8 milligram pantothenic acid (8 phần trăm DV)
 • 0,1 miligram đồng (7% DV)
 • 22,1 miligram magiê (6% DV)

Bạn có thể: GẠO ĐEN VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

Một số lợi ích sức khỏe từ thịt cừu

Lợi ích sức khỏe từ thịt cừu có thể kể đến như làm giảm nguy cơ loãng xương, giảm hàm lượng các chất độc hại trong máu hay hỗ trợ miễn dịch và cùng nhiều lợi ích sức khỏe từ thịt cừu khác nữa được giới thiệu dưới đây.

Bạn có thể: GIÁ TRỊ SỨC KHỎE TỪ THỊT GÀ

Chất đạm

Thịt cừu là một trong những nguồn giàu protein dễ tiêu hóa nhất. Vì thế, lợi ích sức khỏe từ thịt cừu mang lại, đầu tiên có thể kể đến là nguồn năng lượng được cung cấp bởi protein.  Một khẩu phần 100 gram cho năng suất khoảng 30 gram protein. Axit amin tạo điều kiện sản xuất năng lượng từ các axit béo. Năng lượng này hỗ trợ các quá trình khác nhau trong cơ thể.

Vitamin B12

Vitamin B-complex đóng một vai trò thiết yếu trong quá trình chuyển hóa protein, carbohydrate và chất béo. Thịt cừu là một trong những nguồn thịt cung cấp hàm lượng vitamin B12 cao. Vitamin B12 hỗ trợ các quá trình trao đổi chất khác nhau trong cơ thể. Vitamin B12 cũng giúp tạo ra hồng huyết cầu. Nó giúp giảm mức độ các chất có hại trong máu như homocysteine. Mức homocysteine ​​cao có thể làm hỏng mạch máu. Điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Homocysteine ​​cũng làm tăng nguy cơ loãng xương. Các vitamin B12 có thể được xem là yếu tố quan trọng tạo nên những lợi ích sức khỏe từ thịt cừu vô cùng giá trị.

Kẽm

Thịt cừu là nguồn cung cấp kẽm dễ hấp thụ. Một phần ăn 3 ounce thịt cung cấp 30 phần trăm giá trị hàng ngày được đề nghị. Kẽm là một yêu cầu cơ bản cho các quá trình cơ bản khác nhau trong cơ thể. Một trong những lợi ích sức khỏe từ thịt cừu có vai trò quan trọng nhất đó là hỗ trợ hệ miễn dịch. Nó hỗ trợ phân chia tế bào bình thường và chữa lành nhanh chóng các vết thương. Nhiều enzyme phụ thuộc vào kẽm để thực hiện chức năng của chúng. Kẽm giúp kích hoạt chức năng mùi và hương vị tối ưu. Nó cũng giúp ngăn ngừa loãng xương ở những người đàn ông lớn tuổi. Nghiên cứu đã xác định rằng lượng kẽm cao giúp giảm gãy xương hông ở người lớn tuổi.

Khoáng chất sắt

Cũng như các nguồn thịt khác, lợi ích sức khỏe từ thịt cừu có thể kể đến là do nguồn khoáng chất sắt mà nó cung cấp. Sắt là một khoáng chất quan trọng cần thiết cho sự hình thành của các tế bào máu đỏ. Những oxy vận chuyển trong cơ thể. Sắt giúp tạo ra năng lượng. Nó cũng hỗ trợ hệ miễn dịch. Nó là cần thiết cho sự hình thành của các tế bào máu trắng hoạt động như các kháng thể. Những thứ này giúp chống nhiễm trùng và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật. Một khẩu phần 3 ounce cung cấp khoảng 20% ​​giá trị sắt hàng ngày được đề xuất.

Selenium

 

Lợi ích sức khỏe từ thịt cừu

Điểm nổi bật nhất trong lợi ích sức khỏe từ thịt cừu đó chính là ngường selenium mà nó cung cấp. Selen có đặc tính chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Nó bảo vệ tế bào cơ thể khỏi bị hư hại bởi các gốc tự do. Selen tăng cường chức năng tuyến giáp và tạo điều kiện cho các hoạt động của các enzym thiết yếu khác nhau. Selenium cũng đã được tìm thấy hữu ích trong việc chống lại nhiễm virus. Nó thúc đẩy sức khỏe gan và ngăn ngừa một số bệnh ung thư.

Tuy giá trị dinh dưỡng cũng như lợi ích sức khỏe từ thịt cừu mang lại cũng thu hút nhiều sự quan tâm, nhưng do chi phí chi tiêu cho loại thịt này khá đắt nên việc sử dụng thường xuyên nó trong bữa ăn gia đình còn hạn chế. Mặc dù vậy, lợi ích sức khỏe từ thịt cừu luôn là tiêu chí hàng đầu và đáng để bạn dùng nó thay cho các nguồn thịt khác.

Cảm ơn các  bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Mẹo khử mùi hôi của thịt dê khi chế biến

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
Tạo tài khoản