loader

Những món ngon từ chân giò heo có thể bạn chưa thử

Chân giò nấu giả cầy, cháo chân giò,… đã là những món ăn quá quen thuộc đối với nhiều người, tuy nhiên để chế biến những món ngon từ chân giò heo khác lạ, có thể bạn chưa từng thử qua những món dưới đây:

Xem thêm như: Món ngon với thịt heo xay

  • Giò heo ninh hạt sen

Đây là một món ngon từ chân giò heo, lại vừa bổ dưỡng với nguyên liệu hết sức dễ tìm, bạn hãy thử một lần chế biến món ăn này cho cả nhà nhé.

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1 cái chân giò heo còn nguyên xương, tốt nhất nên chọn phần chân trước sẽ ngon hợn; hạt sen, hành tây, cà rốt, nấm hương, rau thơm gồm hành và mùi tàu. Chân giò sau khi mua cề cần được cạo sạch lông, sau đó đem ướp với gia vị gồm mắm, hạt nêm, đương, hành khô băm nhuyễn rồi cất vào tủ lạnh trong ngăn mát khoảng 2 giờ.

Hạt sen và nấm hương đem ngâm nước để nở, sau đó đem ninh hạt sen riêng sao cho hạt sen chín bở mà không bị nát. Thịt lợn lấy từ ngăn mát ra, đổ nước sâm sấp mặt rồi đem ninh bằng nồi áp suất cho nhừ. Để biết thịt nhừ hay chưa, bạn có thể dùng đũa xuyên qua miếng thịt. Nếu đũa xuyên qua dễ dàng, chứng tỏ thịt đã nhừ, lúc này bạn có thể trút hạt sen đã ninh, nấm hương vào đun cùng. Nêm nếm thêm các gia vị sao cho vừa khẩu vị.

Cuối cùng, bạn cho hành tây đã bổ múi cau, cà rốt tỉa hoa xắt mỏng vào nồi. Riêng hành lá, mùi tàu, chờ khi chuẩn bị bắc thịt xuống thì rắc lên trang trí. Đây là một trong số những món ngon từ chân giò heo giàu năng lượng với các thớ thịt mềm thơm mà không béo ngấy, thích hợp cho những bữa cơm ngày đông.

Những món ngon từ chân giò heo có thể bạn chưa thử

Giò heo hầm hạt sen thơm ngon

Xem thêm: Các món ngon từ sứa bạn có biết?

  • Món ngon từ chân giò heo với chân giò hầm rau cải

Để chế biến món ngon từ chân giò heo này, bạn cần chuẩn bị 1 cái móng giò, 1 bó cải bẹ xanh (loại thường dùng để muối dưa), cà chua, các loại gia vị: muối, đường, hạt nêm, ớt, tỏi, sả, hành khô và 2 lát tai chua. Sơ chế cải bẹ, rửa sạch và cắt miếng đều nhau. Cà chua thái lát, tai chua rửa sạch. Móng giò cần được thui qua, sau đó làm sạch lông và móng, chặt miếng vừa ăn. Cho tất cả nguyên liệu và các loại gia vị vào nồi, hầm với nước trong vòng khoảng 30 phút. Khi móng giò đã nhừ, bạn bày ra tô, ăn cùng cơm nóng.

Những món ngon từ chân giò heo có thể bạn chưa thử

Chân giò hầm rau cải

Trên đây là 2 trong số rất nhiều món ngon từ chân giò heo  mà bạn có thể chưa từng thử qua. Hãy trổ tài mình vào cuối tuần này để cả gia đình cùng thưởng thức nhé..

Cảm ơn các bạn đã theo dõi trang tin Nông Sản của chúng tôi !

Xem thêm: Tăng cường sức khoẻ với cách làm món cật heo thơm ngon.

Sữa là nguồn dinh dưỡng cần thiết phù hợp với mọi lứa tuổi. Giờ đây, mọi người cũng đã quen thuộc với các sản phẩm được chế biến từ sữa như phô mai,...